AD trong liên quân là gì

[LIÊN QUÂN MOBILE] Ad trong liên quân là gì? Cách chơi như thế nào?

Nếu mới tập làm quen với tựa game Liên quân thì hầu như đều chưa hiểu hết các thuật ngữ trong trò chơi này. Bên cạnh: tank, gank, mid, combat, king kong,..Thì AD trong liên quân là gì? Cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết dưới đây của aog.vn sẽ giải thích cặn kẽ về thuật ngữ này để giúp bạn có thể chơi Liên Quân Mobile một cách tốt nhất nhé!

AD trong liên quân là gì?

AD là viết tắt của từ Attack Damage. Thuật ngữ này khá quen thuộc dùng để nói đến các tướng có khả năng gây sát thương bằng đòn đánh tay là chủ yếu. Cụ thể họ chính là các vị trí Xạ thủ hay tướng chủ chốt trong trận đấu. Nếu nghe đồng đội sử dụng câu Chat: “Tụi mình cần Xạ Thủ” thì bạn hãy hiểu nghĩa là họ đang thiếu AD!

Đồng thời người ta cũng biết đến AD với nghĩa khác là sát thương vật lý. Để có thể giúp tăng thêm sát thương cho đòn đánh tay thì bạn hãy trang bị thêm công năng AD. Ngoài ra, sát thương của các kỹ năng cũng sẽ tăng theo tùy thuộc vào từng vị tướng. 

AD trong liên quân là gì
AD trong liên quân là gì

AD thường đi đường nào?

Thông thường trong game Liên Quân Mobile, các AD thường đi đường rồng cùng với Sp (hỗ trợ). Đối với thể loại Moba trên PC thì người ta gọi là đường dưới (Bot). Vậy nhưng, cũng có 1 số AD khác thường mang xu hướng đi rừng.

Một số vị tướng AD trong Liên Quân

Có thể kể tên một số vị tướng AD trong Liên Quân như: Valhein, Violet, Yorn, Fennik, Slimz, Joker, Tel’Annas, Moren, Lindis, Wisp, Elsu.

Ưu và nhược điểm của AD

Ưu điểm:

  • Có khả năng gây lượng sát thương lớn về cuối trận.
  • Có thể sát thương tầm xa, vậy nên dễ dàng xả đạn trong giao tranh.

Nhược điểm:

  • Máu giấy.
  • Phụ thuộc vào trang bị quá nhiều.
  • Cần được hỗ trợ từ đầu trận.
  • Dễ bị áp sát và kết liễu ngay lập tức nếu không được bảo kê.

>>>> Tham khảo thêm: tướng mạnh nhất liên quân

Cách chơi AD Liên Quân

Ở giai đoạn đầu trận đấu

Tương tự như cách đánh trong Liên Minh thì các Ad trong game Liên Quân Mobile cũng cần bạn phải cố gắng để farm lính. Đồng thời thực hiện núp sau các vị tướng để tránh tướng của địch có thể giết và tiêu diệt mình. Để tạo lợi thế khi farm lính bạn cũng cần tiến hành cấu rỉa từ từ máu của đối phương. Song song với đó, thời điểm này bạn hãy lợi dụng thời cơ khi địch sơ hở để tiễn họ lên bảng đếm số.

Cách chơi AD Liên Quân
Cách chơi AD Liên Quân

Giai đoạn giữa trận

Đây là một trong những giai đoạn cực kỳ quan trọng mà khi chơi AD Liên Quân cần chú ý. Các quá trình này đòi hỏi bạn phải thường xuyên thực hiện đi qua những cánh rừng rậm rạp cũng như lên top để farm. Do đó, bạn cần cẩn thận để giữ khoảng cách hợp lý, đồng thời đứng sau sp để nếu trường hợp bị tướng rừng của địch tấn công thì chúng cũng phải e ngại vì đã có sp bảo vệ bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng nên đi chung với đồng đội trong những lúc combat. Như vậy thì họ mới có thể bảo vệ, hỗ trợ bạn để giết toàn bộ kẻ địch một cách nhanh nhất.

Giai đoạn cuối trận

Đây là chính là giai đoạn cuối cùng có vai trò cực kỳ quan trọng quyết định đội của bạn sẽ thắng hay thua. Đồng thời lúc này cũng là thời điểm mà các vị tướng AD trong Liên Quân sẽ có được lượng sát thương lớn nhất. Vậy nhưng, bạn cũng tuyệt đối đừng chủ quan hay lơ là vì một phút sai lầm có thể hủy hoại và ảnh hưởng đến cả trận đấu đó. 

Trong giai đoạn này, bạn vẫn cần phải đi theo đồng đội nhưng chỉ cần giữ vị trí an toàn cho mình là được. Tiếp đó, bạn cũng chỉ cần đứng canh đúng thời điểm khi vào combat để thực hiện xả sát thương vào đồng đội là hợp lý nhất. 

Kết luận

Trên đây chính là đáp án chi tiết cho câu hỏi: AD trong Liên Quân là gì? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ quen thuộc này từ đó vận dụng và kết hợp với đồng đội một cách nhịp nhàng, hiệu quả nhất để dành chiến thắng nhé. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì cần tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ 24/7 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *